Thư gửi bạn đọc nhân dịp trang web Reflective English ra mắt tròn 1 tháng

Reflective English đã được một tháng tuổi kể từ khi ra mắt bạn đọc vào ngày 25-8-2020. Vạn sự khởi đầu nan, và trong một tháng qua, Reflective English đã không tránh khỏi những sơ suất ...

Kính gửi bạn đọc,

Reflective English đã được một tháng tuổi kể từ khi ra mắt bạn đọc vào ngày 25-8-2020. Vạn sự khởi đầu nan, và trong một tháng qua, Reflective English đã không tránh khỏi những sơ suất nhưng chính sự cổ vũ, động viên của bạn đọc đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi trong nỗ lực góp phần nhỏ bé của mình vào việc khơi dậy tinh thần học ngoại ngữ, mà cụ thể là tiếng Anh.

Trong suốt một tháng qua, bên cạnh những lời góp ý của bạn đọc qua email cũng như trực tiếp qua fanpage đề nghị bổ sung, điều chỉnh, chúng tôi cũng nỗ lực tìm hiểu nhu cầu của bạn đọc qua một vài bản thăm dò ngắn qua nhóm Facebook Biên – Phiên Dịch Tiếng Anh | Reflective English. Trên cơ sở đó, chúng tôi quyết định có một số điều chỉnh kể từ hôm nay, 25-9-2020, nhằm có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn đọc.

Chúng tôi sẽ thêm mục Quotations, giới thiệu các trích dẫn hay, và nếu có thể sẽ kèm phần dịch và giải thích ý nghĩa, bối cảnh của các câu trích dẫn đó như một của sổ nhìn ra khung trời văn hóa thế giới. Mục này sẽ xuất hiện định kỳ vào thứ Hai.

Phần Biên dịch Việt-Anh Anh-Việt, thay vì đăng tải mỗi ngày, chúng tôi sẽ giảm xuống còn hai kỳ Việt-Anh và hai kỳ Anh-Việt hàng tuần. Mỗi bài gốc trích từ báo chí sẽ được giới thiệu trước hai ngày để bạn đọc cùng tham gia biên dịch, qua đó có điều kiện đối chiếu, so sánh và tham khảo, học hỏi lẫn nhau.

Bài dịch tản văn sẽ được chắt lọc súc tích hơn, ngắn gọn hơn, đăng tải vào thứ Bảy hàng tuần còn bài Real-Life English sẽ xuất hiện một lần vào Chủ Nhật hàng tuần.

Mục Here and There sẽ được tích hợp thêm phần Word Power, nhằm giúp bạn đọc tích lũy kiến thức mở rộng và sử dụng từ, trong khi mục Q&A sẽ vẫn giữ nguyên.

Riêng phần Tiếng Anh Phổ Thông sẽ không có thay đổi nào đáng kể.

Trong tháng qua, một số bạn đọc đã tham gia đóng góp bài vở cùng với chúng tôi, thể hiện qua hai bài tản văn do bạn đọc chủ động lựa chọn, biên dịch và gửi cộng tác, và một số bản dịch khác. Chúng tôi trân trọng sự đóng góp này, vì điều đó nằm trong định hướng của Ban Biên soạn Reflective Englishhuy động nguồn tài nguyên chất xám của xã hội – crowdsourcing – để tiếp tục đa dạng hóa nội dung website, vì lợi ích chung của mọi người.

Để đạt được mục đích đó, chúng tôi mong muốn có sự đồng hành tích cực của bạn đọc để làm cho website Reflective-English.Vn của chúng ta ngày càng thiết thực. Chúng tôi sẽ tiếp tục có những đợt điều chỉnh, cải tiến sao cho nội dung Reflective English ngày càng trở nên gần gũi với bạn đọc hơn.

Xin chân thành cám ơn bạn đọc.

Ban Biên soạn Reflective English


Hãy theo dõi Reflective English trên trang Facebook “Reflective English,” nhóm “Biên – Phiên Dịch Tiếng Anh | Reflective English” và nhóm “Tiếng Anh Phổ Thông | Reflective English” nhé!Tin tức liên quan

Real-life English và những câu nói làm quen khi giao tiếp có lẽ bạn chưa biết
Real-life English và những câu nói làm quen khi giao tiếp có lẽ bạn chưa biết

888 Lượt xem

Bạn đã được học tiếng Anh trong trường học, các trung tâm rất nhiều năm nhưng khi xem phim hoặc khi nghe người bản xứ giao tiếp với nhau thì bạn chỉ hiểu loáng thoáng. Đó là vì họ đã sử dụng real life English - tiếng Anh trong đời sống, còn những thứ bạn học được chỉ là tiếng anh sư phạm, giao tiếp thông thường. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số câu nói cửa miệng của người Anh/Mỹ khi làm quen và giao tiếp, xem ngay nhé!
Những lưu ý khi giải bài tập về các thì trong tiếng Anh
Những lưu ý khi giải bài tập về các thì trong tiếng Anh

473 Lượt xem

Ngữ pháp luôn là điểm mấu chốt vô cùng quan trọng đối với bất kì ngôn ngữ nào, và trong tiếng Anh cũng vậy. Các thì trong tiếng Anh là một trong những điểm ngữ pháp thiết yếu mà ai khi học tiếng Anh đều phải nắm bắt nhuần nhuyễn. Và để giải được các bài tập về các thì thì chúng ta cũng cần có phương pháp, và cách học đúng đắn nhất. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc những lưu ý khi giải bài tập tiếng Anh về các thì, xem ngay nhé!
Mẹo đọc báo chí tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất
Mẹo đọc báo chí tiếng Anh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

988 Lượt xem

Nếu bạn muốn nâng cao khả năng tiếng Anh của mình thì đọc báo chí tiếng Anh hằng ngày là một trong những phương pháp hiệu quả nhất. Việc đọc báo chí tiếng Anh sẽ giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, khả năng viết câu, khả năng diễn đạt,... Vì vậy, ngay bây giờ chúng tôi sẽ bật mí cho bạn một số mẹo đọc báo chí tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả nhất, xem ngay nhé!  
Reflective English Tròn 1 Năm Ra Mắt (25.08.2020-25.08.2021)
Reflective English Tròn 1 Năm Ra Mắt (25.08.2020-25.08.2021)

1038 Lượt xem

Trang REFLECTIVE ENGLISH đã ra đời được đúng một năm, một năm đồng hành cùng bạn đọc.
Phương pháp học tiếng Anh căn bản cho người bị mất gốc
Phương pháp học tiếng Anh căn bản cho người bị mất gốc

474 Lượt xem

Việc học tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn rất nhiều nếu ngay từ khi bắt đầu bạn đã xác định được phương pháp học tiếng anh đúng đắn, đó là phải nắm chắc được kiến thức căn bản rồi mới học lên cao hơn được. Vậy đối với những người bị mất gốc thì làm thế nào để học được tiếng Anh căn bản? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn, cùng tìm hiểu nhé!
Mẹo làm bài kiểm tra tiếng Anh dạng trắc nghiệm
Mẹo làm bài kiểm tra tiếng Anh dạng trắc nghiệm

1355 Lượt xem

Các loại bài kiểm tra tiếng Anh thường gồm các dạng như trắc nghiệm, nghe, đọc, viết,... và mỗi dạng bài sẽ có mỗi cách làm khác nhau. Trong đó, bài kiểm tra tiếng Anh dạng trắc nghiệm là kiểu bài tưởng chừng như giản nhưng đòi hỏi sự cẩn thận và khôn khéo. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một số mẹo làm bài kiểm tra tiếng Anh dạng trắc nghiệm, cùng tìm hiểu nhé!  
Các thành ngữ hay trong tiếng Anh và những lưu ý khi sử dụng
Các thành ngữ hay trong tiếng Anh và những lưu ý khi sử dụng

943 Lượt xem

Trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp thông dụng, đôi khi chúng ta quá chú ý đến từ vựng, ngữ pháp, phát âm mà quên mất rằng chúng ta có thể sử dụng các thành ngữ hay trong tiếng Anh để làm cho quá trình giao tiếp được sinh động, ngôn từ của bạn sẽ trở nên tự nhiên như người bản xứ, mang lại hiệu quả giao tiếp đáng kể. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn các thành ngữ hay trong tiếng Anh, cùng tìm hiểu nhé!  
Bí quyết để học tốt ngoại ngữ siêu nhanh
Bí quyết để học tốt ngoại ngữ siêu nhanh

491 Lượt xem

Ngoại ngữ dần trở nên quen thuộc và phổ biến đối với người việt Nam chúng ta, bởi đất nước đang trong giai đoạn hội nhập và phát triển nên con người cũng cần nâng cao vốn ngôn ngữ. Vậy làm thế nào để học tốt ngoại ngữ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!
7 bước cơ bản giúp dịch tiếng Anh hay mà bạn nên biết
7 bước cơ bản giúp dịch tiếng Anh hay mà bạn nên biết

586 Lượt xem

Dịch tiếng Anh là một trong những vấn đề phổ biến hiện nay, giúp ích rất nhiều cho các công việc có liên quan đến tiếng Anh. Tuy nhiên, dịch tiếng Anh là một kỹ năng không hề dễ dàng mà ai cũng có thể làm được, đòi hỏi cần phải có nhiều kiến thức và hiểu biết thông thạo cả tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn 7 bước cơ bản giúp dịch tiếng Anh hay, cùng tìm hiểu nhé!
Tầm quan trọng của tiếng Anh ứng dụng trong cuộc sống hiện đại
Tầm quan trọng của tiếng Anh ứng dụng trong cuộc sống hiện đại

590 Lượt xem

Cuộc sống ngày càng hiện đại với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, công nghệ, đất nước ngày càng hội nhập và hợp tác cùng phát triển. Vì vậy, cần có một ngôn ngữ chung để gắn kết con người trên thế giới lại với nhau. Và tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến, và được sử dụng nhiều nhất. Vậy tầm quan trọng của tiếng Anh ứng dụng trong cuộc sống hiện đại là gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé!
Bài kiểm tra IELTS online để thử trình độ tiếng Anh là gì?
Bài kiểm tra IELTS online để thử trình độ tiếng Anh là gì?

641 Lượt xem

Để có thể xác định được lộ trình học tập phù hợp với khả năng của mình thì bạn cần làm bài kiểm tra online miễn phí hay còn gọi là IELTS Placement Test sẽ giúp bạn biết mình đang ở đâu, từ đó giúp bạn xác định lộ trình học giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Vậy ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về bài kiểm tra IELTS online để thử trình độ tiếng Anh qua bài viết sau đây nhé!

Bình luận
  • Đánh giá của bạn
Đã thêm vào giỏ hàng